Bột white là gì? Cách sử dụng bột white như nào

Một trong những kỹ thuật phổ biến trong dịch vụ làm nail đó là đắp bột. Với khách hàng thích những chi tiết nổi không phải đá thì bột là lựa chọn tối ưu nhất. Bột white được sử dụng nhiều trong đắp bột. Từ những bông hoa nhỏ xuynh tới các hình hoạt hình ngộ nghĩnh đều sử dụng nhiều tới bột white. Vậy bột white là gì? Cách sử dụng bột white như thế nào? Mô tả và bảo quản bột white ra sao?

1. Bột White 100g là gì

Bột White 100g là một phụ liệu trong bộ trang trí móng, được sử dụng phổ biến trong việc đắp hoa bột trang trí trên nền gel, bột, sơn thường hay sơn gel hoặc dùng để phen đầu móng trắng bột cho những người mới bắt đầu học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail. Sản phẩm thường đi cùng với bút đắp bột, bút đắp hoa bột, lưu huỳnh,...
2. Mô tả bột white
Bột White 100g được sản suất với chất liệu bột siêu mịn, màu trắng đẹp, khi kết hợp với lưu huỳnh tạo nên một hỗn hợp bột mềm, mịn, lâu khô thuận tiện cho quá trình đắp bột tạo cánh hoa trang trí.

- Màu sắc: Trắng đục

- Khối lượng: 100g
- Đặc điểm: siêu mịn, không dễ vón cục.
3. Cách sử dụng bột white như thế nào?
- Cách đắp hoa bột trên móng với Bột White 100g: Muốn đắp hoa bột trên móng ta sẽ sử dụng bột White, bút đắp hoa nổi, lưu huỳnh. Đầu tiên ta rót một lượng vừa đủ lưu huỳnh ra chén thủy tinh nhỏ, trước khi bắt đầu đắp hoa ta sẽ rửa sạch bút với lưu huỳnh để tạo độ mềm cho lông đầu bút. Sau đó tùy vào kích thước hoa mà ta sẽ lấy lượng lưu huỳnh vừa đủ trên lông đầu bút, nếu muốn làm hoa với cỡ nhỏ ta sẽ nhúng khoảng 1/3 đầu bút, nếu muốn làm hoa với cỡ to ta nhúng 2/3 đầu bút hoặc có thể ngập đầu bút.Nếu lượng lưu huỳnh bám trên đầu bút nhiều so với định lượng, ta có thể gạt bớt trên thành chén thủy tinh. Tiếp theo là đặt nhẹ đầu bút lên mặt bột phẳng, với hoa nhỏ ta đặt bút 90 độ so với mặt bột để lấy cục bột bé, với hoa to ta đặt bút chếch khoảng 45-50 độ so với mặt bột để lấy được cục bột to, tiếp đến là nhấc bút lên, chờ khoảng 2-3s cho mặt bột hơi co lại rồi đặt lên vị trí cần trang trí trên móng. Cuối cùng là tán cánh hoa theo nhu cầu trang trí của mình.
- Cách phen đầu móng trắng bằng Bột White 100g: Muốn phen đầu móng trắng trên móng ta sẽ sử dụng bột White, bột Clean hoặc bột Pink, bút đắp phom bột, lưu huỳnh, khuôn giấy. Ta có thể đắp trực tiếp bột trên móng thật tự nhiên, trong trường hợp muốn kéo dài móng, ta sẽ sử dụng đến khuôn giấy nối móng.
Đầu tiên ta hoàn chỉnh các bước mài móng, tạo khuôn bằng khuôn giấy nếu muốn kéo dài móng,chải liên kết bột. Tiếp đến,ta rót một lượng vừa đủ lưu huỳnh ra chén thủy tinh nhỏ, trước khi bắt đầu đắp hoa ta sẽ rửa sạch bút với lưu huỳnh để tạo độ mềm cho lông đầu bút. Sau đó tùy vào kích thước móng thật mà ta sẽ lấy lượng lưu huỳnh vừa đủ trên lông đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh ít, ta sẽ nhúng khoảng 1/3 đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh nhiều ta nhúng 2/3 đầu bút hoặc có thể ngập đầu bút.Nếu lượng lưu huỳnh bám trên đầu bút nhiều so với định lượng, ta có thể gạt bớt trên thành chén thủy tinh. Tiếp theo là đặt nhẹ đầu bút lên mặt bột Clean phẳng, với kích thước móng tự nhiên nhỏ ngắn ta đặt bút 90 độ so với mặt bột để lấy cục bột bé, với kích thước móng tự nhiên to dài  ta đặt bút chếch khoảng 45-50 độ so với mặt bột để lấy được cục bột to, tiếp đến là chờ cho bột ngấm dần dần đầu bút cho đến khi lấy được lượng bột như ý rồi nhẹ nhàng nhấc bút lên, chờ khoảng 2-3s cho mặt bột hơi co lại rồi đặt lên mặt móng cách viền móng khoảng 1-2mm. Sau đó là dùng đầu bút nhẹ nhàng tán, vuốt kéo bột từ từ cho đến điểm cần phen đầu móng sao cho tạo nên viền bột cong theo ý muốn hoặc để thuận tiện cho quá trình làm móng, ta có thể sử dụng dụng cụ cắt bột tạo khuôn cong khi bột còn mềm dẻo. Chờ bột khô, rồi ta lấy một lượng vừa phải bột White, đặt nối tiếp vào phần bột Clean vừa đắp sao cho tạo độ mịn bằng phẳng trên mặt móng. Cuối cùng khi mặt bột đã khô, ta dùng dũa hoặc máy mài tạo độ mịn, sơn bóng và trang trí theo nhu cầu của khách hàng.
4. Chú ý sử dụng bột white
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát.
- Đậy nắp hộp kĩ sau khi sử dụng.
- Trong quá trình đắp hoa, luôn để lông đầu bút ẩm lưu huỳnh để tránh trường hợp bết dính làm sần mặt cánh hoa.
- Trong quá trình làm bột, không nên ngồi trước quạt gió mạnh làm cho bột nhanh khô, khó tán.
- Khi đắp hoa trên bề mặt móng gel, bột, để tạo độ bám liên kết giữa cánh hoa bột với nền gel, bột ta nên dùng phao mịn mài qua lớp bóng trên bề mặt móng, sau đó đắp hoa trang trí và cuối cùng sơn bóng  sát chân cánh hoa để bảo vệ móng tốt hơn.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Bột White 100g , cách sử dụng Bột White 100g: Các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!