Cọ đắp phom là gì? Cách sử dụng cọ đắp phom số 12

Khi khách hàng đến với bạn, việc tạo phom móng cho khách hàng rất quan trọng. Trước khi làm dịch vụ, việc tạo những bộ phom móng đẹp sẽ cho dịch vụ của bạn đẹp hoàn hảo hơn. Hiện nay trên thị trường thường làm phom gel và phom bột. Dụng cụ đắp phom thường sử dụng là cọ đắp phom. Và cọ đắp phom cũng có khá nhiều loại và nhiều số. Việc lựa chọn 1 chiếc cọ đắp phom mềm mịn, đắp phom chuẩn là điều mà các bạn làm dịch vụ lăn tăn, cứ không phải mua được cọ đắt tiền mà đắp được phom móng.

Hiện nay, tại Nail Phương Lê có cọ đắp phom hỗ trợ học viên dùng rất tốt. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu qua về cọ đắp phom đặc biệt cọ đắp phom móng số 12, mô tả và hướng dẫn sử dụng cọ đắp phom số 12, lưu ý khi sử dụng cọ đắp phom số 12 như thế nào.

1. Cọ đắp phom số 12

Cọ đắp phom bột số 12 là một dụng cụ trong bộ chăm sóc móng được sử dụng phổ biến trong việc đắp phom móng bột cho những người mới học cũng như chuyên nghiệp. Sản phẩm thường đi cùng với lưu huỳnh, bột trong clean hay các loại màu bột.
2. Mô tả cọ đắp phom số 12
 Cọ đắp phom bột số 12 được thiết kế nhỏ gọn như một cây bút thông thường, với chiều dài và đường kính thân bút vừa phải thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như di chuyển, cất giữ. Cấu tạo gồm 2 phần chính là thân bút và đầu lông bút. Thân bút được làm bằng gỗ cứng màu nâu đen có chiều dài khoảng 152mm. Đầu lông bút 20mm làm từ những sợi lông siêu mảnh màu vàng nâu được xếp ghép tạo nên một bản bút dày nhọn đầu mềm, mịn thuận tiện cho quá trình đắp phom bột tạo cho mặt bột phẳng mịn. Đầu lông bút được tạo phom nhọn nhờ lớp hồ bám quanh và được kết nối chắc chắn với thân bút bằng một ống kim loại nhôm.
3. Cách sử dụng cọ đắp phom
Muốn đắp phom bột trên móng ta sẽ sử dụng Cọ đắp phom bột số 12, lưu huỳnh,và bột clean hoặc các màu. Ta có thể đắp trực tiếp bột trên móng thật tự nhiên, trong trường hợp muốn kéo dài móng, ta sẽ sử dụng đến khuôn giấy nối móng hoặc nối móng típ giả. 
Đầu tiên ta hoàn chỉnh các bước mài móng, tạo khuôn bằng khuôn giấy hoặc nối móng típ giả dũa tạo phom nếu muốn kéo dài móng,chải liên kết bột. Tiếp đến,ta rót một lượng vừa đủ lưu huỳnh ra chén thủy tinh nhỏ, trước khi bắt đầu đắp hoa ta sẽ rửa sạch bút với lưu huỳnh để tạo độ mềm cho lông đầu bút. Sau đó tùy vào kích thước móng thật mà ta sẽ lấy lượng lưu huỳnh vừa đủ trên lông đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh ít, ta sẽ nhúng khoảng 1/3 đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh nhiều ta nhúng 2/3 đầu bút hoặc có thể ngập đầu bút.Nếu lượng lưu huỳnh bám trên đầu bút nhiều so với định lượng, ta có thể gạt bớt trên thành chén thủy tinh. Tiếp theo là đặt nhẹ đầu bút lên mặt bột phẳng, với kích thước móng tự nhiên nhỏ ngắn ta đặt bút 90 độ so với mặt bột để lấy cục bột bé, với kích thước móng tự nhiên to dài  ta đặt bút chếch khoảng 45-50 độ so với mặt bột để lấy được cục bột to, tiếp đến là chờ cho bột ngấm dần dần đầu bút cho đến khi lấy được lượng bột như ý rồi nhẹ nhàng nhấc bút lên, chờ khoảng 2-3s cho mặt bột hơi co lại rồi đặt lên mặt móng cách viền móng khoảng 1-2mm. Cuối cùng là tán bột và kéo bột cho đến khi được phom móng hoàn chỉnh, khi mặt bột khô ta dùng dũa mài phom và mài mịn bề mặt móng.
4. Chú ý khi sử dụng cọ đắp phom
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát.
- Trong quá trình đắp phom, luôn để lông đầu bút ẩm lưu huỳnh để tránh trường hợp bết dính làm sần mặt bột.
- Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lớp bột bám trên bản bút và đậy ống nắp bảo vệ sau khi sử dụng.
- Trong quá trình đắp phom bột, không nên ngồi trước quạt gió mạnh làm cho bột nhanh khô, khó tán cánh.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Cọ đắp phom số 12, cách sử dụng Cọ đắp phom số 12 Các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!