Bút đắp hoa nổi là gì? Cách sử dụng bút đắp hoa nổi gỗ


Bút đắp hoa nổi, bút đắp hoa nổi gỗ là dụng cụ dùng đắp hoa nổi. Hoa nổi là bộ môn cơ bản trong khóa học chuyên nghiệp và sử dụng rất nhiều trong quá trình làm dịch vụ nail. Bút đắp hoa nổi có rất nhiều loại và cũng có xuất xứ nhiều nơi. Hiện nay, tại Nail Phương Lê có cung cấp cho học viên loại bút đắp hoa nổi chuẩn và các bạn có thể dùng bút để đắp các loại hoa cơ bản hoặc nâng cao. Vậy bút đắp hoa nổi là gì? Mô tả và cách sử dụng bút đắp hoa nổi như thế nào? Lưu ý khi sử dụng bút đắp hoa nổi gỗ như thế nào?

1. Bút đắp hoa nổi gỗ là gì

Bút đắp hoa nổi gỗ một dụng cụ trong bộ vẽ trang trí móng được sử dụng phổ biến trong việc đắp hoa bột trang trí trên nền gel, bột, sơn thường hay sơn gel cho những người mới học cũng như chuyên nghiệp.
2. Mô tả về bút đắp hoa nổi gỗ
Bút đắp hoa nổi gỗ được thiết kế nhỏ gọn như một cây bút thông thường, với chiều dài và đường kính thân bút vừa phải thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như di chuyển, cất giữ. Cấu tạo gồm 2 phần chính là thân bút và đầu lông bút. Thân bút được làm bằng gỗ cứng màu nâu đen có chiều dài khoảng 152mm. Đầu lông bút 9mm làm từ những sợi lông siêu mảnh màu vàng nâu được xếp ghép tạo nên một bản bút mỏng nhọn đầu mềm, mịn thuận tiện cho quá trình tán bột tạo cánh hoa. Đầu lông bút được tạo phom nhọn nhờ lớp hồ bám quanh và được kết nối chắc chắn với thân bút bằng một ống kim loại nhôm.
3. Cách sử dụng bút đắp hoa nổi
Muốn đắp hoa bột trên móng ta sẽ sử dụng bút đắp hoa nổi, lưu huỳnh,và bột trắng hoặc các màu. Đầu tiên ta rót một lượng vừa đủ lưu huỳnh ra chén thủy tinh nhỏ, trước khi bắt đầu đắp hoa ta sẽ rửa sạch bút với lưu huỳnh để tạo độ mềm cho lông đầu bút. Sau đó tùy vào kích thước hoa mà ta sẽ lấy lượng lưu huỳnh vừa đủ trên lông đầu bút, nếu muốn làm hoa với cỡ nhỏ ta sẽ nhúng khoảng 1/3 đầu bút, nếu muốn làm hoa với cỡ to ta nhúng 2/3 đầu bút hoặc có thể ngập đầu bút.Nếu lượng lưu huỳnh bám trên đầu bút nhiều so với định lượng, ta có thể gạt bớt trên thành chén thủy tinh. Tiếp theo là đặt nhẹ đầu bút lên mặt bột phẳng, với hoa nhỏ ta đặt bút 90 độ so với mặt bột để lấy cục bột bé, với hoa to ta đặt bút chếch khoảng 45-50 độ so với mặt bột để lấy được cục bột to, tiếp đến là nhấc bút lên, chờ khoảng 2-3s cho mặt bột hơi co lại rồi đặt lên vị trí cần trang trí trên móng. Cuối cùng là tán cánh hoa theo nhu cầu trang trí của mình.
4. Chú ý khi sử dụng bút đắp hoa nổi gỗ
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát.
- Trong quá trình đắp hoa, luôn để lông đầu bút ẩm lưu huỳnh để tránh trường hợp bết dính làm sần mặt cánh hoa.
- Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lớp bột bám trên bản bút và đậy ống nắp bảo vệ sau khi sử dụng.
- Trong quá trình làm hoa, không nên ngồi trước quạt gió mạnh làm cho bột nhanh khô, khó tán cánh.
- Khi đắp hoa trên bề mặt móng gel, bột, để tạo độ bám liên kết giữa cánh hoa bột với nền gel, bột ta nên dùng phao mịn mài qua lớp bóng trên bề mặt móng, sau đó đắp hoa trang trí và cuối cùng sơn bóng  sát chân cánh hoa để bảo vệ móng tốt hơn.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Bút đắp hoa nổi gỗ, cách sử dụng Bút đắp hoa nổi gỗCác bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!