Cọ râu là gì? Cách sử dụng bộ cọ râu 3 chiếc

Nhắc tới cọ râu, cọ râu là dụng cụ vẽ rất phổ biến dùng để vẽ các họa tiết nhỏ, mảnh mềm mại để trang trí móng khi làm dịch vụ. Thông thường cọ râu thường đi theo bộ, mỗi bộ cọ râu có 3 chiếc với những kích thước, chiều dài lông, số lượng lông có chênh nhau 1 ít phù hợp với từng họa tiết của bạn muốn vẽ. Bộ cọ râu 3 chiếc với 3 kích cỡ được chọn lọc và test kỹ trước khi Nail Phương Lê cung cấp cho học viên. Tuy nhiên, để định nghĩa cọ râu là gì thì vẫn rất mơ hồ. Hôm nay, Nail Phương Lê xin đưa ra định nghĩa Cọ râu là gì? Mô tả và cách sử dụng bộ cọ râu 3 chiếc và lưu ý khi sử dụng cọ râu như thế nào.

1. Bộ cọ râu 3 chiếc là gì

Bộ cọ râu 3 chiếc là một dụng cụ trong bộ vẽ trang trí móng được sử dụng phổ biến trong việc vẽ hoa, hình họa tiết trang trí trên nền gel, bột, sơn thường hay sơn gel cho những người mới học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail.
2. Mô tả bộ cọ râu 3 chiếc
  Bộ cọ râu 3 gồm 3 kích thước bút khác nhau, được thiết kế nhỏ gọn như một cây bút thông thường, với chiều dài và đường kính thân bút vừa phải thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như di chuyển, cất giữ. Cấu tạo gồm 2 phần chính là thân bút và đầu lông vẽ. Thân bút được làm bằng nhựa cứng với chiều dài khoảng 170mm. Đầu lông vẽ 10mm làm từ những sợi lông siêu mảnh màu  vàng nâu xếp ghép tạo nên đầu bút nhọn, mỏng mềm và mịn. Ngoài ra còn có bộ phận ống nắp bảo vệ đầu lông vẽ giúp tránh khỏi những tác động từ bên ngoài.
3. Cách sử dụng bộ cọ râu 3 chiếc
 Ta sử dụng Bộ cọ râu 3 chiếc với dòng sơn Acrylic khi vẽ trên nền sơn thường để tạo độ bám mịn trên bề mặt móng. Đối với những người mới học cọ râu lần đầu, ta sẽ dùng bảng đen để tập luyện những nét hoa cơ bản sau khi thành thạo chuyển lên cách vẽ hoa trên móng giả,cuối cùng là trang trí bố cục phối màu trên móng tay khách. Khi vẽ trên nền sơn gel, ta sẽ sử dụng cọ thư pháp với bộ gel vẽ chuyên dùng để chất lượng tốt nhất.
- Ta chuẩn bị: Cốc nước rửa bút, giấy khô lau bút, băng dính trong.
Nếu lần đầu sử dụng cọ bản, ta nên ngâm cọ với nước ấm khoảng 2-3 phút để rửa bớt lớp hồ bám trên phần lông đầu bút, giúp bút mềm mại hơn, sau đó lau sạch bút với giấy khô và vuốt bút trở về hình dạng ban đầu. Tiếp theo, nếu vẽ trên nền sơn thường ta sẽ bóp một giọt vừa phải sơn Acrylic màu trắng hoặc loại màu phù hợp với nền móng trang trí lên mặt băng dính. Nếu muốn tạo nên nền hoa mịn không bết dính, ta sẽ pha loãng màu bằng cách lấy một ít nước vừa đủ nhỏ vào giọt mực và dùng đầu bút nhẹ nhàng tán đều màu cho đến khi mực và nước hòa lẫn vào nhau. Sau đó, dùng lông đầu bút lấy một lượng mực vừa đủ rồi vẽ lên bảng đen hoặc trang trí hoa trên móng. Trong quá trình vẽ, khi mực trên lông bút bị khô hoặc hết mực, ta rửa sạch và lau khô bút rồi tiếp tục lấy mực để vẽ. Nếu vẽ trên nền sơn gel ta dùng bộ gel vẽ các màu và sử dụng màu gel nguyên chất không pha, rồi rửa bút với nước lau gel.
 
4. Chú ý khi sử dụng cọ râu
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát.
- Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lớp sơn bám trên lông bút và đậy ống nắp bảo vệ sau khi sử dụng.
- Trong quá trình vẽ trên sơn thường, không nên ngồi trước quạt gió mạnh làm cho lớp sơn khô, bết dính.
- Trong quá trình vẽ trên sơn gel, màu gel không khô luôn vì thế sau khi kết thúc một nét hoa, họa tiết ta nên sấy qua với máy sấy gel để tránh trường hợp làm mất nét hoa.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Bộ cọ râu 3 chiếc, cách sử dụng Bộ cọ râu 3 chiếcCác bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!