Bảng đen là gì? Cách sử dụng bảng đen như thế nào?

Để vẽ các bông hoa được mềm mại, các chi tiết được bay bổng, người học nail không thể bỏ qua bước luyện trên những chiếc bảng đen huyền thoại. Bảng đen là dụng cụ đồng hành cùng các bạn mới vào nghề để luyện các loại cọ. vẽ các bông hoa và các chi tiết. Bảng đen còn có tác dụng xóa đi rất nhanh nên người học nail có thể dùng nhiều lần. Bảng đen chỉ to bằng tờ giấy A4 nên mọi người có thể mang theo mình rất tiện lợi. Vậy bảng đen là gì? Cách sử dụng bảng đen như thế nào? Mô tả và bảo quản bảng đen ra sao?

1. Bảng đen là gì
Bảng đen là một dụng cụ trong bộ đồ nghề học vẽ dùng cho những người mới bước vào nghề, muốn luyện tập những nét hoa cơ bản đầu tiên với các loại cọ như cọ bản, cọ bản xéo, cọ tròn, cọ thư pháp. Khi mới bước vào học vẽ cọ, hầu hết tất cả mọi người đều chưa biết cầm bút, lấy mực và vẽ những bông hoa cơ bản như hoa tròn, hoa hồng, hoa dài, hoa ba cánh,...trên móng giả, thì Bảng đen là một dụng cụ đắc lực cho các bạn dễ dàng tập luyện.
2. Mô tả bảng đen
- Bảng đen được thiết kế bản mỏng theo hình chữ nhật với bề mặt mịn, trơn nhẵn bóng nhưng vẫn có độ bám mực khi vẽ.
- Kích thước: 30x20,8 cm
- Màu sắc: Đen
- Chất liệu: Nhựa dẻo, có tính uốn dẻo cao.3.
3. Cách sử dụng bảng đen
Đối với các loại cọ vẽ trên bảng đen như cọ thư pháp, cọ tròn, cọ bản,.. ta sẽ sử dụng dòng sơn Acrylic để vẽ trang trí hoa.
- Ta chuẩn bị: Cốc nước rửa bút, giấy khô lau bút, băng dính trong, loại cọ cần dùng.
Nếu lần đầu sử dụng đến, ta nên ngâm cọ với nước ấm khoảng 2-3 phút để rửa bớt lớp hồ bám trên phần lông đầu bút, giúp bút mềm mại hơn, sau đó lau sạch bút với giấy khô và vuốt bút trở về hình dạng ban đầu. Tiếp theo, nếu vẽ với cọ thư pháp, ta sẽ bóp một giọt vừa phải sơn Acrylic màu trắng hoặc loại màu làm nổi rõ trên nền màu đen lên mặt băng dính. Nếu muốn tạo nên nền hoa mịn không bết dính, ta sẽ pha loãng màu bằng cách lấy một ít nước vừa đủ nhỏ vào giọt mực và dùng đầu bút nhẹ nhàng tán đều màu cho đến khi mực và nước hòa lẫn vào nhau. Sau đó, dùng lông đầu bút lấy một lượng mực vừa đủ rồi vẽ lên bảng đen. Nếu vẽ bằng cọ bản, cọ bản xéo, cọ tròn,.. ta sẽ bóp một giọt vừa phải màu trắng và một giọt màu khác lên mặt băng dính, tiếp đến là dùng 1/2 góc đầu cọ lấy sơn màu trắng và 1/2 góc còn lại để lấy sơn màu kia. Sau đó ta mài đều tay, nhẹ nhàng một mặt cọ lên miếng băng dính và úp bút để mài mặt còn lại. Cứ như thế ta sẽ lấy mực và mài mực cho đến khi lấy được màu mực hoàn hảo, cuối cùng là ta vẽ lên bảng đen. Trong quá trình vẽ, khi mực trên bản bút bị khô hoặc hết mực, ta rửa sạch và lau khô bút rồi tiếp tục lấy mực để vẽ.
4. Chú ý khi sử dụng bảng đen
- Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lớp sơn bám trên bảng sau khi sử dụng với axeton.
- Trong quá trình vẽ trên bảng đen, không nên ngồi trước quạt gió mạnh làm cho lớp sơn khô, bết dính.
- Không dùng các loại dụng cụ có bề mặt thô ráp để xóa các nét vẽ tránh làm xước bề mặt bảng làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Bảng đen, cách sử dụng Bảng đen : Các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!