Cọ thư pháp là gì? Cách sử dụng cọ thư pháp

Cọ thư pháp, cọ thư pháp là dụng cụ dùng trang trí móng quan trọng trong dịch vụ làm nail. Với các chi tiết bay bổng, mềm mại đều từ cọ thư pháp được các người thợ làm nail vẽ lên. Những chiếc cọ thư pháp cần đảm bảo độ dài của lông, mềm mại, mịn và nhọn để nét vẽ được như ý. Hiện nay có rất nhiều loại cọ thư pháp với xuất xứ khác nhau, Nail Phương Lê có cung cấp cho các học viên cọ thư pháp chuẩn để thực hành và làm dịch vụ. Vậy cọ thư pháp là gì? Mô tả và cách sử dụng cọ thư pháp như thế nào? Lưu ý khi sử dụng cọ thư pháp như thế nào?

1. Cọ thư pháp là gì

Cọ thư pháp là một dụng cụ trong bộ vẽ trang trí móng được sử dụng phổ biến trong việc vẽ hoa,hình họa tiết trang trí trên nền gel, bột, sơn thường hay sơn gel cho những người mới học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail.
2. Mô tả cọ thư pháp
 Cọ thư pháp được thiết kế nhỏ gọn như một cây bút thông thường, với chiều dài và đường kính thân bút vừa phải thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như di chuyển, cất giữ. Cấu tạo gồm 2 phần chính là thân bút và đầu lông vẽ. Thân bút được làm bằng gỗ cứng với chiều dài khoảng 170mm. Đầu lông vẽ 10mm làm từ những sợi lông siêu mảnh màu  vàng nâu xếp ghép tạo nên đầu bút nhọn, mỏng mềm và mịn. Ngoài ra còn có bộ phận ống nắp bảo vệ đầu lông vẽ giúp tránh khỏi những tác động từ bên ngoài.
3. Cách sử dụng cọ thư pháp
 Ta sử dụng cọ thư pháp với dòng sơn Acrylic khi vẽ trên nền sơn thường để tạo độ bám mịn trên bề mặt móng. Đối với những người mới học Cọ thư pháp lần đầu, ta sẽ dùng bảng đen để tập luyện những nét hoa cơ bản sau khi thành thạo chuyển lên cách vẽ hoa trên móng giả,cuối cùng là trang trí bố cục phối màu trên móng tay khách. Khi vẽ trên nền sơn gel, ta sẽ sử dụng cọ thư pháp với bộ gel vẽ chuyên dùng để chất lượng tốt nhất.
- Ta chuẩn bị: Cốc nước rửa bút, giấy khô lau bút, băng dính trong.
Nếu lần đầu sử dụng cọ bản, ta nên ngâm cọ với nước ấm khoảng 2-3 phút để rửa bớt lớp hồ bám trên phần lông đầu bút, giúp bút mềm mại hơn, sau đó lau sạch bút với giấy khô và vuốt bút trở về hình dạng ban đầu. Tiếp theo, nếu vẽ trên nền sơn thường ta sẽ bóp một giọt vừa phải sơn Acrylic màu trắng hoặc loại màu phù hợp với nền móng trang trí lên mặt băng dính. Nếu muốn tạo nên nền hoa mịn không bết dính, ta sẽ pha loãng màu bằng cách lấy một ít nước vừa đủ nhỏ vào giọt mực và dùng đầu bút nhẹ nhàng tán đều màu cho đến khi mực và nước hòa lẫn vào nhau. Sau đó, dùng lông đầu bút lấy một lượng mực vừa đủ rồi vẽ lên bảng đen hoặc trang trí hoa trên móng. Trong quá trình vẽ, khi mực trên lông bút bị khô hoặc hết mực, ta rửa sạch và lau khô bút rồi tiếp tục lấy mực để vẽ. Nếu vẽ trên nền sơn gel ta dùng bộ gel vẽ các màu và sử dụng màu gel nguyên chất không pha, rồi rửa bút với nước lau gel.
4. Chú ý khi sử dụng cọ thư pháp
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát.
- Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lớp sơn bám trên bản bút và đậy ống nắp bảo vệ sau khi sử dụng.
- Trong quá trình vẽ trên sơn thường, không nên ngồi trước quạt gió mạnh làm cho lớp sơn khô, bết dính.
- Trong quá trình vẽ trên sơn gel, màu gel không khô luôn vì thế sau khi kết thúc một nét hoa, họa tiết ta nên sấy qua với máy sấy gel để tránh trường hợp làm mất nét hoa.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Cọ thư pháp, cách sử dụng Cọ thư pháp: Các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!