Bút cọ bản là gì? Cách sử dụng bút cọ bản

Bút cọ bản, bút cọ bạn là dụng cụ không thể thiếu đối với người làm dịch vụ vẽ móng. Để có đươc những bông hoa mềm mại, sắc nét thì việc lựa chọn một chiếc bút cọ bản cho mình là rất quan trọng. Bút cọ bản có rất nhiều loại và nhiều số tùy mức độ bông hoa to hay bé bạn muốn vẽ. Để vẽ được những bông hoa đẹp như ý muốn, chiếc bút cọ bản cần đảm bảo độ nhọn, độ mềm của lông phù hợp và độ bền đươc lâu.

Hiện nay, Nail Phương Lê có cung cấp bút cọ bản cho các học viên và có bán tại Phương Lê Shop. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu về bút cọ bản là gì? Mô tả và cách sử dụng bút cọ bản, lưu ý khi dử dụng và bảo quản bút cọ bản tốt nhất.

1. Bút cọ bản là gì

Bút cọ bản là một dụng cụ trong bộ vẽ trang trí móng được sử dụng phổ biến trong việc vẽ hoa trang trí trên nền gel, bột, sơn thường hay sơn gel.
2. Mô tả về bút cọ bản
Bút cọ bản được thiết kế nhỏ gọn như một cây bút thông thường, với chiều dài và đường kính thân bút vừa phải thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như di chuyển, cất giữ. Cấu tạo gồm 2 phần chính là thân bút và đầu lông vẽ. Thân bút được làm bằng nhựa trong cứng với chiều dài là 143mm. Đầu lông vẽ 6mm làm từ những sợi lông siêu mảnh màu nâu đen xếp ghép tạo nên bản bút mỏng vuông đầu mềm, mịn và bằng phẳng. Ngoài ra còn có bộ phận ống nắp bảo vệ đầu lông vẽ giúp tránh khỏi những tác động từ bên ngoài.
3. Cách sử dụng bút cọ bản
Đối với bút cọ bản ta sử dụng dòng sơn Acrylic để vẽ tạo độ bám mịn trên bề mặt móng. Đối với những người mới học cọ bản lần đầu, ta sẽ dùng bảng đen để tập luyện những nét hoa cơ bản sau khi thành thạo chuyển lên cách vẽ hoa trên móng giả,cuối cùng là trang trí bố cục phối màu trên móng tay khách.
- Ta chuẩn bị: Cốc nước rửa bút, giấy khô lau bút, băng dính trong.
Nếu lần đầu sử dụng cọ bản, ta nên ngâm cọ với nước ấm khoảng 2-3 phút để rửa bớt lớp hồ bám trên phần lông đầu bút, giúp bút mềm mại hơn, sau đó lau sạch bút với giấy khô và vuốt bút trở về hình dạng ban đầu. Tiếp theo, ta sẽ bóp một giọt vừa phải màu trắng và một giọt màu phù hợp với nền móng trang trí lên mặt băng dính, tiếp đến là dùng 1/2 góc đầu cọ lấy sơn màu trắng và 1/2 góc còn lại để lấy sơn màu kia. Sau đó ta mài đều tay, nhẹ nhàng một mặt cọ lên miếng băng dính và úp bút để mài mặt còn lại. Cứ như thế ta sẽ lấy mực và mài mực cho đến khi lấy được màu mực hoàn hảo. Cuối cùng, ta vẽ lên bảng đen hoặc trang trí hoa trên móng. Trong quá trình vẽ, khi mực trên bản bút bị khô hoặc hết mực, ta rửa sạch và lau khô bút rồi tiếp tục lấy mực để vẽ.
4. Chú ý khi sử dụng bứt cọ bản
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát.
- Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lớp sơn bám trên bản bút và đậy ống nắp bảo vệ sau khi sử dụng.
- Trong quá trình vẽ, không nên ngồi trước quạt gió mạnh làm cho lớp sơn khô, bết dính.
- Khi vẽ hoa cọ bản trên nền sơn gel, để tạo độ bám liên kết giữa lớp sơn cọ bản với nền sơn gel, ta nên dùng phao mịn mài qua lớp bóng trên bề mặt móng, sau đó vẽ trang trí và cuối cùng sơn bóng để bảo vệ móng tốt hơn.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Bút cọ bản, cách sử dụng Bút cọ bảnCác bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!