Bột clear là gì? Cách sử dụng bột clear 100g

Bột clear ứng dụng nhiều trong dịch vụ làm nail đặc biệt là các kỹ thuật đắp bột. Một ít bột clear cho phom móng bóng bẩy, cong vút, chút xíu bột clear cho viên đá, họa tiết được gắn lên móng cho chắc chắn. Bột Clear được chị em dùng nhiều để gắn đá to, hoa to được chắc chắn. Nhưng ít ai biết đến 1 công dụng nhỏ của bột Clear nữa đó là cho bông hoa bột của bạn thành bông hoa thủy tinh trong veo, thanh khiết hơn. Đối với người làm dịch vụ, bột clear quá quen thuộc và sử dụng hằng ngày trong các dịch vụ của mình. Nhưng ít ai biết đến khái niệm bột Clear là gì? Cách sử dụng bột Clear như nào cho hiệu quả và tốt nhất. Mô tả bột Clear ra sao và những điều cần lưu ý khi sử dụng bột Clear. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các khái niệm trên nhé!

1. Bột Clear 100g là gì

Bột 100g Clear là một phụ liệu trong bộ trang trí móng, được sử dụng phổ biến trong việc đắp phom móng bột hoặc đính đá trang trí cho những người mới bắt đầu học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail. Sản phẩm thường đi cùng với bút đắp bột, bút đắp hoa bột, lưu huỳnh,...

2. Mô tả bột Clear
Bột Clear 100g được sản suất với chất liệu bột siêu mịn, màu trắng đẹp, khi kết hợp với lưu huỳnh tạo nên một hỗn hợp bột mềm, mịn, lâu khô thuận tiện cho quá trình đắp bột tạo cánh hoa trang trí.
- Màu sắc: Trắng trong
- Khối lượng: 100g
- Đặc điểm: siêu mịn, không dễ vón cục.
3. Cách sử dụng bột clear 100g
- Cách đắp phom bột trên móng với Bột Clean 100g: Muốn đắp hoa bột trên móng ta sẽ sử dụng bột Clean, bút đắp phom bột, lưu huỳnh loại 1.Ta có thể đắp trực tiếp bột trên móng thật tự nhiên, trong trường hợp muốn kéo dài móng, ta sẽ sử dụng đến khuôn giấy nối móng hoặc nối móng típ giả. 
Đầu tiên ta hoàn chỉnh các bước mài móng, tạo khuôn bằng khuôn giấy hoặc nối móng típ giả dũa tạo phom nếu muốn kéo dài móng,chải liên kết bột. Tiếp đến,ta rót một lượng vừa đủ lưu huỳnh ra chén thủy tinh nhỏ, trước khi bắt đầu đắp hoa ta sẽ rửa sạch bút với lưu huỳnh để tạo độ mềm cho lông đầu bút. Sau đó tùy vào kích thước móng thật mà ta sẽ lấy lượng lưu huỳnh vừa đủ trên lông đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh ít, ta sẽ nhúng khoảng 1/3 đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh nhiều ta nhúng 2/3 đầu bút hoặc có thể ngập đầu bút.Nếu lượng lưu huỳnh bám trên đầu bút nhiều so với định lượng, ta có thể gạt bớt trên thành chén thủy tinh. Tiếp theo là đặt nhẹ đầu bút lên mặt bột phẳng, với kích thước móng tự nhiên nhỏ ngắn ta đặt bút 90 độ so với mặt bột để lấy cục bột bé, với kích thước móng tự nhiên to dài  ta đặt bút chếch khoảng 45-50 độ so với mặt bột để lấy được cục bột to, tiếp đến là chờ cho bột ngấm dần dần đầu bút cho đến khi lấy được lượng bột như ý rồi nhẹ nhàng nhấc bút lên, chờ khoảng 2-3s cho mặt bột hơi co lại rồi đặt lên mặt móng cách viền móng khoảng 1-2mm. Cuối cùng là tán bột và kéo bột cho đến khi được phom móng hoàn chỉnh, khi mặt bột khô ta dùng dũa mài phom và mài mịn bề mặt móng tạo độ bằng phẳng rồi sơn bóng, sấy bóng và trang trí theo nhu cầu của khách hàng.
- Cách gắn đá bằng bột Clean: Ta gắn đá bằng bột Clean trong trường hợp đá trang trí là loại đá hình khối hay đá đế nhọn, sau khi hoàn thành quá trình tạo phom móng bột, gel hoặc trên móng thật, đến phần phối trang trí đá ta sẽ sử dụng bột Clean kết hợp lưu huỳnh, bút đắp hoa bột để tạo độ liên kết giữa đá và bề mặt móng. Ta sẽ lấy lượng bột tùy thuộc vào kích thước, hình dáng đá hình, đá đế nhọn to hay nhỏ, rồi đặt cục bột lên mặt móng tại điểm cần gắn đá. Sau đó ta dùng bút chấm đá hoặc nhíp gắp đá rồi đặt đá lên điểm vừa cho bột. Tiếp theo là dùng lông đầu bút vuốt ôm gọn phần bột sát chân đá và thêm bột lấp đầy khe hở giữa mặt móng và chân đá. Cuối cùng, để đảm bảo độ liên kết của đá được bền nhất, ta nên chải thêm một lần bóng gel vào sát chân đá.
4. Chú ý khi sử dụng bột Clear
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát.
- Đậy nắp hộp kĩ sau khi sử dụng.
- Trong quá trình đắp bột, luôn để lông đầu bút ẩm lưu huỳnh để tránh trường hợp bết dính làm sần mặt cánh hoa.
- Trong quá trình làm bột, không nên ngồi trước quạt gió mạnh làm cho bột nhanh khô, khó tán.
- Khi gắn đá trên bề mặt móng gel, bột, để tạo độ bám liên kết giữa đá hình với nền gel, bột ta nên dùng phao nhám mài qua lớp bóng trên bề mặt móng, sau đó đính đá trang trí và cuối cùng sơn bóng sát chân cánh hoa để bảo vệ móng tốt hơn.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Bột Clear  100g , cách sử dụng Bột Clear 100gCác bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!