Khuôn cắt bột là gì? Cách sử dụng khuôn cắt bột

Khuôn cắt bột một dụng cụ không thể thiếu trong dịch vụ làm nail. Cửa hàng của bạn đông khách, khách của bạn thích làm bột và muốn làm các bộ móng bằng bột thật nhanh, thật lung linh thì việc sử dụng khuôn cắt bột là rất cần thiết. Khuôn cắt bột sẽ giúp bạn đường con viền móng thật sắc nét và nhanh gọn. Với thiết kế đủ các cỡ, size tay từ 1-10 để bạn lựa chọn các cỡ vừa với tay khách của mình. Vậy, Khuôn cắt bột là gì? Cách sử dụng khuôn cắt bột như thế nào? Mô tả và lưu ý khi sử dụng khuôn cắt bột ra sao?

1. Khuôn cắt bột là gì
Khuôn cắt bột là một dụng cụ trong bộ đồ nghề làm móng, được sử dụng phổ biến trong việc cắt bột tạo đường cong viền đầu móng sắc nét hoàn hảo, hỗ trợ cho quá trình đắp phom móng bột kết hợp đầu móng màu bằng bột. Dùng cho những người mới bắt đầu học cũng như chuyên nghiệp tại các tiệm nail.
2. Mô tả khuôn cắt bột
Sản phẩm được thiết kế có dạng hình tròn bánh xe đường kính khoảng 6cm với các đường cong là một nửa đường tròn có các kích thước từ nhỏ đến lớn, được đánh số từ 1 đến 11. Khuôn cắt bột được làm từ chất liệu inox không han rỉ với độ bền cao khó bị biến dạng bởi ảnh hưởng từ bên ngoài.
3. Cách sử dụng khuôn cắt bột như thế nào?
Muốn đắp phom bột kết hợp trang trí đầu móng màu trên móng ta sẽ sử dụng Khuôn cắt bột, cọ đắp phom bột, lưu huỳnh, bột clean hoặc bột pink và bột các màu. Ta có thể đắp trực tiếp bột trên móng thật tự nhiên, trong trường hợp muốn kéo dài móng, ta sẽ sử dụng đến khuôn giấy nối móng hoặc nối móng típ giả.
Đầu tiên ta hoàn chỉnh các bước mài móng, tạo khuôn bằng khuôn giấy hoặc nối móng típ giả dũa tạo phom nếu muốn kéo dài móng,chải liên kết bột. Tiếp đến,ta rót một lượng vừa đủ lưu huỳnh ra chén thủy tinh nhỏ, trước khi bắt đầu đắp bột ta sẽ rửa sạch bút với lưu huỳnh để tạo độ mềm cho lông đầu bút. Sau đó tùy vào kích thước móng thật mà ta sẽ lấy lượng lưu huỳnh vừa đủ trên lông đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh ít, ta sẽ nhúng khoảng 1/3 đầu bút, nếu muốn lấy lượng lưu huỳnh nhiều ta nhúng 2/3 đầu bút hoặc có thể ngập đầu bút.Nếu lượng lưu huỳnh bám trên đầu bút nhiều so với định lượng, ta có thể gạt bớt trên thành chén thủy tinh. Tiếp theo là đặt nhẹ đầu bút lên mặt bột clean phẳng, với kích thước móng tự nhiên nhỏ ngắn ta đặt bút 90 độ so với mặt bột để lấy cục bột bé, với kích thước móng tự nhiên to dài  ta đặt bút chếch khoảng 45-50 độ so với mặt bột để lấy được cục bột to, tiếp đến là chờ cho bột ngấm dần dần đầu bút cho đến khi lấy được lượng bột như ý rồi nhẹ nhàng nhấc bút lên, chờ khoảng 2-3s cho mặt bột hơi co lại rồi đặt lên mặt móng cách viền móng khoảng 1-2mm, rồi nhẹ nhàng dùng đầu bút đẩy bôt lên phía viền móng. Sau đó là từ từ tán bột và kéo bột xuống phía dưới phần đầu móng, rồi đặt khuôn cắt bột góc 90 độ tại vị trí muốn tạo viền cong trên móng để lựa chọn kích cỡ khuôn phù hợp với móng, chờ cho bột hơi se se lại rồi dùng lực tay nhẹ nhàng ấn và miết để gạt bỏ phần bột muốn cắt. Tiếp tục lấy bút đắp bột nhúng một lượng bột màu vừa đủ đặt lên trên đầu móng nối tiếp vào phần bột vừa cắt sao cho tạo độ bằng phẳng trên mặt móng, nếu hai phần bọt bị hòa lẫn vào nhau, ta sẽ dùng dũa mài đi phần bột đó để tạo độ sắc nét cho đường cong. Cuối cùng là chải một lớp bột Clean mỏng lên trên mặt móng và khi mặt bột khô ta dùng dũa mài phom và mài mịn bề mặt móng, sơn bóng và tranh trí theo nhu cầu của khách hàng.
4. Chú ý khi sử dụng khuôn cắt bột
- Bảo quản sản phẩm trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Khuôn cắt bột, cách sử dụng Khuôn cắt bột : các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!