Nhũ màu là gì? Cách sử dụng nhũ màu

Trang trí móng là bước cuối cùng khẳng định dịch vụ làm móng của bạn. Một trong những phụ liệu trang trí móng là nhũ màu. Nhũ màu rất phong phú và đa dạng. Nhũ nhiều màu óng ánh, lấp lánh và khi trang trí không hề bị vướng. Nhiều khách hàng làm nail rất thích trang trí nhũ màu. Nhũ màu hiện có nhiều loại. Tuy nhiên trên thị trường vẫn thịnh hành loại nhũ màu bé, nhiều màu và giá thành khá rẻ để khách hàng được lựa chọn tốt hơn. Vậy nhũ màu là gì? Cách sử dụng nhũ màu như thế nào? Mô tả và lưu ý khi sử dụng nhũ màu ra sao?

1. Nhũ màu là gì
Nhũ màu là một phụ liệu trong bộ trang trí móng, được sử dụng phổ biến trong việc phối trang trí móng cho những người mới bắt đầu học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail. Sản phẩm thường kết hợp cùng với phom bột hoặc phom gel.
2. Mô tả nhũ màu
 Nhũ màu làm từ những miếng giấy nilon nhỏ mảnh gồm nhiều màu sắc đa dạng, phong phú, được đóng gói trong lọ nhựa cứng với kích thước 2,5x5 cm. Gồm hai loại nhũ hạt to và nhũ bột mịn. Nhũ hạt to là những miếng nhũ màu sắc hình tròn với kích cỡ khoảng 1 - 2 mm. Nhũ bột mịn với kích thước hạt nhũ nhỏ. Ngoài ra ta có thể kết hợp hai loại nhũ với nhau bằng cách trộn chung chúng lại để trang trí.
- Chất liệu: Nilon
- Màu sắc: Đỏ, vàng, trắng, bảy màu, tím, xanh ngọc,...
- Đặc điểm: Sản phẩm được cắt thành từng miếng với kích thước to nhỏ khác nhau, độ dày với bản mỏng thuận tiện cho quá trình trang trí.
3. Cách sử dụng nhũ màu
Trong quá trình làm phom móng bột hay phom gel, ta sẽ kết hợp trang trí nhũ ẩn phía dưới lớp bột/gel.
Đầu tiên ta hoàn chỉnh các bước mài móng, tạo khuôn bằng khuôn giấy hoặc nối móng típ giả dũa tạo phom nếu muốn kéo dài móng,chải liên kết bột/gel. Sau đó ta chải một lớp bột/gel thật mỏng, nếu là lớp bột thì ta nhanh tay dùng bút chấm nhũ màu đã lựa chọn lên trên bề mặt trang trí, nếu là lớp gel thì ta chấm nhũ lên rồi đưa tay vào mấy sấy trong khoảng thời gian ngắn để cố định lại những miếng nhũ lại. Sau đó, ta sẽ chải thêm một lớp bột/ gel vừa đủ để phủ kín, chải phẳng bề mặt móng cũng như lớp nhũ , rồi chờ cho bột khô hoặc sấy cho lớp gel khô. Cuối cùng ta sẽ dùng máy mài hay dũa để mài phẳng mịn bề mặt móng rồi phủ bóng bảo vệ móng. Ta có thể kết hợp các loại xà cừ đá cùng với nhũ màu để trang trí, bằng cách dập nhũ rồi gắp từng miếng xà cừ đặt lên trên lớp nhũ vừa chấm.
4. Chú ý khi sử dụng nhũ màu
- Bảo quản sản phẩm trong môi trường khô ráo, thoáng mát.
- Ta có thể trang trí nhũ theo nhiều cách khác nhau như dậm nhũ đầu móng, nhũ kín cả móng, nhũ theo hình khối trên móng,...
- Mọi chi tiết về sản phẩm Lọ nhũ màu 5cm, cách sử dụng Lọ nhũ màu 5cm: các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!