Khuôn in là gì? Cách sử dụng khuôn in silicon

Trong dịch vụ làm móng có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ. Đồ làm móng không phải là thợ tưởng chừng như đơn giản, ít đồ nhưng không phải. Từ những chi tiết nhỏ xíu như những hạt nhũ hay các loại máy móc như máy mài, máy chà gót, bồn ngâm... thì các dụng cụ hỗ hợ cho dịch vụ được sắc nét và nhanh hơn như khuôn in cũng được các thợ làm nail ứng dụng. Khuôn in giúp in lên móng những họa tiết mảnh, nhỏ bằng sơn thường mà ta không phải dùng cọ để vẽ. Khuôn in làm trên các bộ móng sơn thường đơn giản và tiết kiệm chi phí. Hiện nay có nhiều loại khuôn in trên thị trường nhưng khuôn in silicon đang được ứng dụng nhiều nhất. Khuôn in silicon cho bộ móng in rõ nét, sơn bám chắc vào móng tạo độ bền cho móng. Vậy khuôn in là gì? Cách sử dụng khuôn in silicon như thế nào? Mô tả và các chú ý khi sử dụng khuôn in ra sao?

1. Khuôn in là gì? 
Khuôn in là một dụng cụ trong bộ vẽ trang trí móng được sử dụng phổ biến trong việc in ấn hoa, hình họa tiết trang trí trên nền sơn thường. Sản phẩm thay thế cho cách vẽ thông thường với các loại bút,cọ, dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng, được dùng cho những người mới học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail.
2. Mô tả sản phẩm khuôn in silicon
Bộ sản phẩm được làm với chất liệu nhựa cứng trong, bao gồm 3 bộ phận chính là: Khuôn in, thanh gạt và bảng in. Khuôn in với thiết kế nhựa trong suốt, hình trụ có kích thước 6x3x2cm, phần đầu khuôn in được gắn miếng silicon hình cầu lồi là bộ phận chính để in ấn họa tiết trang trí, ngoài ra còn có bộ phận nắp đậy để bảo vệ phần silicon bên trong. Thanh gạt là một tấm nhựa cứng kích thước 8,5x5,5cm với bề mặt ráp, có công dụng gạt và dàn chải đều mực lên trên bề mặt bảng in. Bảng in nhựa có kích thước 14x9 cm, với bề mặt là khuôn của các hình họa tiết, hoa văn trang trí phong phú và đa dạng theo từng bảng in.
3. Cách sử dụng khuôn in silicon
Khuôn in được sử dụng trên nền sơn thường. Ta chuẩn bị màu sơn thường, Axeton và bông hoặc giấy lau mực. Sau khi hoàn thành xong quá trình chăm sóc móng, sơn sửa với sơn thường, tùy vào họa tiết hoa văn trang trí và màu sơn nền móng mà ta chọn loại sơn và màu sơn phù hợp. Tiếp đến ta quét một lượng sơn vừa phải lên nền khuôn họa tiết trang trí đã chọn trong bảng in, rồi dùng thanh gạt gạt nhẹ và dàn đều lớp sơn. Chờ 1 - 2 s, rồi nhẹ nhàng ấn phần silicon của khuôn in lên phần họa tiết vừa chải mực, sau đó ta từ từ nhấc lên và ấn nhẹ nhàng lên trên bề mặt móng. Cuối cùng, ta chờ sơn khô và chải đều lớp bóng giúp bóng móng và bảo vệ lớp sơn họa tiết trang trí không bị chày xước trước tác động của môi trường bên ngoài.
4. Chú ý khi sử dụng khuôn in
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát.
- Đậy nắp bảo vệ miếng silicon và bọc lớp nilon bảng in cẩn thận để tránh trường hợp ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Khuôn in, cách sử dụng Khuôn in: Các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!