Cọ gel là gì? Cách sử dụng cọ gel hai đầu

Gel là một ky thuật đang rất thịnh hành trong dịch vụ làm nail, đặc biệt là khu vực phía bắc. Các bộ móng làm bằng gel rất bền, chắc và đẹp. Không những thế, khi làm gel móng sẽ ít bị hư tổn hơn làm bột vì thế khách vẫn thường lựa chọn các sản phẩm bằng gel để làm móng cho mình. Một trong các dụng cụ hỗ trợ nhiều cho việc làm gel được chuẩn là cọ gel. Cọ gel giúp bạn lấy gel, làm gel, vẽ gel cho khách. Cọ gel có nhiều loại, nhưng đa số cọ gel cần đảm bảo được sợi lông mềm mịn, chải gel dễ dàng, độ dài vừa phải và đầu lông tơ cho bạn dễ dàng sử dụng và cho ra sản phẩm ưng ý. Cọ gel hai đầu đáp ứng đủ nhu cầu làm gel của bạn. Vậy cọ gel hai đầu là gì? Cách sử dụng cọ gel 2 đầu như thế nào? Mô tả và cách bảo quản cọ gel 2 đầu ra sao?

1.Cọ gel hai đầu là gì
Cọ gel hai đầu là một dụng cụ trong bộ chăm sóc móng được sử dụng phổ biến trong việc đắp, chải các loại gel cứng, gel mềm hoặc tạo nên phom móng gel bền đẹp hoặc được dùng để vẽ gel tạo nên những nét vẽ mảnh, mịn, mềm mại. Sản phẩm có công dụng hai trong một rất thuận tiện sử dụng. Được dùng cho những người mới học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail.
2. Mô tả cọ gel hai đầu
Cọ gel hai đầu được thiết kế nhỏ gọn như một cây bút thông thường, với chiều dài và đường kính thân bút vừa phải thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như di chuyển, cất giữ. Cấu tạo gồm 2 phần chính là thân cọ và 2 đầu lông cọ dùng đắp gel và vẽ gel. Thân cọ được làm bằng innox với chiều dài khoảng 140 mm, thân giữa là ống nhựa đựng đá trang trí. Đầu lông cọ dùng để chải đắp gel dài 8 mm làm từ những sợi lông siêu mảnh màu nâu vàng cam xếp ghép tạo nên bản bút vuông đầu, mỏng mềm và mịn. Đầu lông cọ vẽ gel siêu mảnh nhỏ dài 7mm. Ngoài ra còn có bộ phận ống nắp bảo vệ đầu lông vẽ giúp tránh khỏi những tác động từ bên ngoài.
3. Cách sử dụng cọ gel hai đầu
- Muốn đắp phom gel trên móng ta sẽ sử dụng đầu đắp gel của Cọ gel hai đầu, liên kết gel, bóng gel, các loại gel cứng ( gel trong, gel trắng, gel hồng,..), gel mềm,... Ta có thể đắp trực tiếp bột trên móng thật tự nhiên, trong trường hợp muốn kéo dài móng, ta sẽ sử dụng đến khuôn giấy nối móng hoặc nối móng típ giả.
Đầu tiên ta hoàn chỉnh các bước mài móng, tạo khuôn bằng khuôn giấy hoặc nối móng típ giả dũa tạo phom nếu muốn kéo dài móng, chải liên kết gel. Trước khi bắt đầu đắp gel, ta sẽ rửa sạch bút với nước lau gel để tạo độ mềm cho lông đầu bút. Sau đó tùy vào kích thước móng thật mà ta sẽ lấy lượng gel vừa đủ trên lông đầu bút bằng cách nhúng một mặt lông cọ vào gel để lấy một lượng gel nhất định, rồi từ từ nhấc bút lên xoay tròn đầu bút để lấy hết phần gel thừa tạo thành sợi. Cuối cùng là đặt gel lên móng, dùng đầu bút nhẹ nhàng đẩy, kéo phần gel cho đến khi tạo độ bằng phẳng trên mặt móng. Nếu lượng gel ban đầu chưa đủ so với mặt móng, ta sẽ lấy thêm một lượng gel mới rồi chải tiếp lên, và ta dùng máy sấy gel để sấy móng gel theo thời gian thích hợp. Khi mặt móng gel đã được sấy khô, ta dùng nước lau gel lau sạch bề mặt móng và bắt đầu đến công đoạn dũa phom trang trí theo nhu cầu của khách hàng. Trong quá trình chải gel, chú ý đẩy gel cách viền da một sợi tóc, không làm tràn gel ra hai bên viền da dẫn đến trường hợp mất đi độ bền liên kết của móng.
- Muốn vẽ gel trên nền sơn gel, phom móng gel hoặc phom móng bột ta sử dụng đầu cọ vẽ gel mảnh kết hợp bộ gel vẽ . Sau khi hoàn thành xong quá trình tạo phom móng với gel, bột, sơn gel, sơn thường,...ta tiếp tục với công đoạn vẽ gel trang trí lên móng với Cọ gel hai đầu. Tùy vào các hoa văn trang trí mà ta có những cách lấy mực khác nhau. Nếu muốn vẽ những nét hoa văn nhỏ thanh, uốn lượn ta sẽ gạt bốn mặt lông bút sao cho lông đầu bút thon, nhỏ gọn lại rồi chấm một ít mực trên đầu bút. Nếu muốn tô đậm cánh hoa, ta cũng gạt bút nhưng sau đó lại lấy thêm giọt mực đầu bút, khi đó ta sẽ tạo nên nét cánh hoa to rồi dùng đầu bút nhẹ nhàng kéo sơn tô kín cánh hoa. Trong quá trình vẽ gel, để tránh trường hợp va chạm gây mất nét vẽ, sau khi hoàn thành xong các nét vẽ trên từng bề mặt móng, ta sẽ sấy khô liên tục với máy sấy gel. Cuối cùng là sơn bóng để tạo độ bền và bóng móng.
4. Chú ý khi sử dụng cọ gel hai đầu
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát.
- Vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lớp gel bám trên bản bút với nước lau gel và đậy ống nắp bảo vệ sau khi sử dụng.
- Trong quá trình đắp gel, luôn để bút và các loại gel cách xa máy hơ gel để tránh trường hợp ánh sáng đèn chiếu vào làm cứng hỏng dụng cụ.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Cọ gel hai đầu, cách sử dụng Cọ gel hai đầu, cách làm các kĩ thuật bằng Cọ gel hai đầu : Các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!