Bát vàng vẽ mẫu là gì? Cách sử dụng bát vàng vẽ mẫu

Khi bắt tay vào học Nail, điều đầu tiên các bạn làm quen là sử dụng bát vàng vẽ mẫu. Để việc vẽ được quen tay, cổ tay được mềm, các nét vẽ được thanh toát thì việc luyện trên bát vàng vài ngày thậm chí 1 tuần là rất quan trọng. Vậy, bát vàng vẽ mẫu là gì? Cách sử dụng bát vàng vẽ mẫu như thế nào? Tại sao lại phải dùng bát vàng vẽ mẫu? Mô tả cũng như lưu ý khi sử dụng bát vàng vẽ mẫu như thế nào?

1. Bát vàng vẽ mẫu là gì?

Bát vàng vẽ mẫu là một dụng cụ trong bộ đồ nghề học vẽ dùng cho những người mới bước vào nghề, muốn luyện tập những nét hoa cơ bản đầu tiên. Khi mới bước vào học vẽ hầu hết tất cả mọi người đều chưa biết cầm bút, lấy mực và vẽ những bông hoa cơ bản như hoa tròn, hoa hồng, hoa dài,...trên móng giả, thì Bát vàng vẽ mẫu là một dụng cụ đắc lực cho các bạn dễ dàng tập luyện.
2. Mô tả 
- Cấu tạo: Bát vàng vẽ mẫu được thiết kế hình dạng như chiếc bát thông thường với bề mặt trơn nhẵn thuận tiện cho quá trình học vẽ cũng như lau chùi hay tẩy xóa. Trên bề mặt bát gồm các ô vuông nhỏ dạng mạng nhện, chia làm 3 hàng với hàng dưới đáy gồm các ô nhỏ rộng khoảng 1,3cm, hàng giữa gồm ô trung bình khoảng 2cm và hàng trên cùng miệng bát gồm các ô to khoảng 2,5 cm.
- Màu sắc: Vàng
- Kích thước: cao 5cm, đường kính 10 cm
- Khối lượng: Nhỏ
- Chất liệu: Nhựa dẻo
3. Cách sử dụng
Bát vàng vẽ mẫu sử dụng với loại cọ như cọ nét sơn dầu, cọ râu thư pháp dùng với sơn bột Acrylic. Đầu tiên ta úp bát xuống, cầm bát bằng 2 hoặc 3 ngón tay cái, trỏ, giữa. Nếu dùng cọ nét sơn dầu thì ta cầm lọ sơn bằng 2 hoặc 3 ngón tay còn lại. Trong quá trình vẽ, ta đưa ngón tay út ra tì vào mặt bát để làm trụ đỡ.
4. Bài học đầu tiên làm quen với cọ nét sơn dầu trên Bát vàng vẽ mẫu với mục đích làm dẻo cổ tay cho nét vẽ thêm mềm mại hơn.
- Tư thế ngồi: Ngồi thẳng lưng không nên dựa vào tường hay thành, 2 cánh tay mở rộng thả lỏng
- Cách cầm bát: Ta úp bát xuống, cầm bát bằng 2 hoặc 3 ngón tay cái, trỏ, giữa, 2 hoặc 3 ngón tay còn lại cầm lọ sơn cọ nét
- Các bước vẽ: Đầu tiên lấy mực trên thân bút, ta chỉ cần lấy một lượng sơn vừa đủ trên thân bút bằng cách gạt bốn mặt của thân bút từ gốc lên dần ngọn bút trên thành lọ sơn dầu sao cho đầu bút trở nên nhỏ gọn và thấm đều mực. Sau đó đưa ngón tay út ra tì chắc lên mặt bát. Chú ý, ngón tay út với thân bút luôn song song với nhau.Để tránh trường hợp bị toè đầu bút khi sử dụng ta chếch bút một góc 45 độ so với mặt bát. Ta tưởng tượng ngón tay út như chân compa và thân bút là bút chì. Tiếp theo ta xoay ngón tay út như compa, khi đó đầu bút chạm mặt bát, thân bút vẫn song song với ngón tay út và đi theo chiều xoay của ngón tay út, cả cánh tay mở rộng và cổ tay sẽ được hoạt động nâng cao. Cứ như vậy, nét kéo càng đưa xa thì cổ tay càng dẻo, khi muốn kết thúc thì nhẹ nhàng từ từ nhấc cao cổ tay và bút lên khỏi mặt bát.
Khi vẽ kín bát, ta dùng băng dính trong dính trên mặt bát và dật hết các nét vẽ muốn xóa. Nếu trong quá trình vẽ, sơn của bạn bị khô bết dính thì pha một lượng vừa đủ nước pha sơn vào trong lọ cọ nét, sau đó đóng nắp và vỗ nhẹ trên tay giúp sơn loãng dần ra.
5. Chú ý
- Không dùng các loại dụng cụ có bề mặt thô ráp để xóa các nét vẽ tránh làm xước bề mặt bát làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Bát vàng vẽ mẫu, cách sử dụng Bát vàng vẽ mẫuCác bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!