Lọ đựng hóa chất là gì? Cách sử dụng lọ đựng hóa chất OPI

Lọ đựng hóa chất là dụng cụ không thể thiếu trong dịch vụ làm nail. Lọ đựng hóa chất không đơn thuần chỉ là lọ nhựa đơn giản mà phải là lọ đựng chuyên dụng để tiện khi làm dịch vụ đồng thời không bị ăn mòn. Hiện nay, lọ đựng hóa chất OPI được dùng khá nhiều trên thị trường, Nail Phương Lê xin giới thiệu về định nghĩa, mô tả, cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng lọ đựng hóa chất OPI.

1. Lọ đựng hóa chất OPI là gì ?

Lọ đựng hóa chất OPI là một dụng cụ trong bộ chăm sóc móng được sử dụng phổ biến trong việc chứa, đựng dung dịch hóa chất như axeton, nước lau gel,...trong nghề nail.
2. Mô tả
- Cấu tạo: Lọ đựng hóa chất OPI được thiết kế nhỏ gọn thuận tiện cho việc sử dụng cũng như cất giữ trong tủ đồ. Gồm 2 bộ phận chính là nắp xoáy có thể tháo rời và phần thân lọ chứa dung dịch hóa chất. Phần nắp xoáy làm bằng nhựa cứng với 2 phần là nắp đậy và ống dẫn dung dịch hóa chất. Phần nắp đậy có nắp bảo vệ bên trên giúp ngăn cản quá trình bốc hơi của hóa chất, đặc biệt là có phần khóa xoay giúp tránh tình trạng hóa chất bị đổ ra ngoài khi không sử dụng.Khi muốn khóa ta chỉ cần đậy nắp và xoay phần nắp đậy theo hướng cùng chiều kim đồng hồ và mở ra bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Phần thân nắp đậy là một mặt dạng lòng chảo là nơi lấy hóa chất được kết nối với ống dẫn hóa chất lò xo được cắm sâu trong lọ.
- Màu sắc: Trắng đục
- Chất liệu: Nhựa
- Dung tích: 200ml
- Khối lượng: Nhỏ
- Kích thước: 18cm
3. Cách sử dụng 
Ta dùng phễu để rót một lượng vừa phải dung dịch hóa chất vào trong thân lọ chứa, vặn chặt nắp lại và khóa nắp. Trong quá trình sử dụng, ta mở khóa nắp và dùng miềng bông nhỏ hoặc giấy lau gel thấm dung dịch hóa chất bằng cách đặt miếng bông hoặc giấy lau gel lên trên miệng nắp, dùng lực tay ấn nhẹ nhàng, liên tục khi đó phần hóa chất sẽ theo đường ống dẫn lên mặt thân nắp cho đến khi ta lấy được lượng dung dịch đủ dùng thì dừng lại. Khi không sử dụng ta đậy nắp bảo vệ lại để tránh tình trạng hóa chất bay hơi làm giảm chất lượng.
4. Chú ý
- Xoay khóa nắp để đảm bảo hóa chất không bị đổ trong quá trình di chuyển hoạc cất giữ.
- Chỉ nên giót một lượng hóa chất vừa phải vào lọ để đảm bảo chất lượng của hóa chất
- Mọi chi tiết về sản phẩm Lọ đựng hóa chất OPI, cách sử dụng Lọ đựng hóa chất OPICác bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!