Cốc rửa bút là gì? Cách sử dụng cốc rửa bút như thế nào

Để đảm bảo bút - cọ của bạn được bền, sử dụng được lâu thì việc sắm cho những chiếc bút - cọ của bạn 1 chiếc cốc rửa bút chuyên dụng là điều không thể thiếu. Cốc rửa bút hiện tại có rất nhiều kiểu. Tại Nail Phương Lê, bạn sẽ thấy 1 loại cốc rửa bút chuyên dụng rất thông minh, có đầu gạt mực và cài bút khi không sử dụng để đảm bảo bút được an toàn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn về định nghĩa, mô tả, cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng cốc rửa bút:

1. Cốc rửa bút là gì
Cốc rửa bút là một dụng cụ trong bộ đồ vẽ trang trí móng, được sử dụng phổ biến trong việc rửa vệ sinh bút, tránh tình trạng tòe hỏng đầu bút như cách rửa bút thông thường.
2. Mô tả
- Cấu tạo: Cốc rửa bút với hình dạng như cốc dựng nước thông thường, nhỏ gọn thuận tiện cho quá trình sử dụng. Gồm 2 bộ phận nắp đậy và thân cốc. Phần nắp đậy có thể tháo dời, giúp bảo vệ cốc cũng như tránh tình trạng đổ nước khi không sử dụng.Phần chính là thân cốc đựng nước rửa bút với giá đỡ bút trên thành và thanh gạt rửa bút phía đáy cốc. Giá đỡ bút tháo dời được làm bằng nhựa dẻo màu đen, gồm 8 kích cỡ tròn khác nhau có thể dãn nở phù hợp với nhiều loại cọ vẽ như cọ bản, cọ thư pháp, cọ râu,... . Đáy cốc có 8 thanh gạt nhựa được xếp song song với nhau
- Chất liệu: Nhựa
- Kích thước: Cao 11cm, đường kính 6,5cm
- Khối lượng: 63g
- Màu sắc: trắng đục
3. Cách sử dụng
Đối với các loại bút dùng với sơn bột Acrylic thông thường ta dùng nước để tẩy rửa, còn đối với loại bút dùng với gel ta sử dụng nước lau gel để tẩy rửa.
Sau khi sử dụng bút vẽ, ta đổ một lượng nước vừa phải vào cốc rửa bút. Tùy thuộc vào loại sơn mà ta dùng nước trắng hoặc nước lau gel. Sau đó cho cọ nhúng ngập đầu trong nước. Đưa sâu đầu cọ xuống phần đáy và nhẹ nhàng gạt đều theo chiều ngang vuông góc với các thanh ngang cho đến khi đầu cọ sạch sơn vẽ. Tiếp đến là dùng khăn khô thấm sạch nước đầu cọ và tiếp tục quá trình vẽ. Trong trường hợp ta chưa sử dụng luôn đến cọ có thể ngâm cọ trong nước bằng cách chọn giá đỡ phù hợp với phần thân cọ và cắm phần thân bút trên giá khi đó đầu cọ sẽ ngập trong nước nhưng không chạm đáy cốc. Đối với nước lau gel ta không nên ngâm cọ quá lâu tránh tình trạng hỏng cọ.
4. Lưu ý
- Bảo quản sản phẩm trong môi trường khô ráo, thoáng mát.
- Sau khi sử dụng nên đổ nước đã dùng và đánh rửa cốc với chất tẩy rửa chuyên dùng để tránh tình trạng bẩn cặn bám xuống cốc.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Cốc rử bút, cách sử dụng Cốc rửa bút : Các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!