Sủi da là gì? Cách sử dụng sủi da loại 1

Để nhặt da sửa móng cho khách hàng, Sủi da là dụng cụ không thể thiếu. Sủi da có khá nhiều loại và giá cũng vô vàn giá. Nhưng nhìn chung, sủi da có chung tác dụng đẩy tế báo chết và giúp cho móng khách hàng sạch, đẹp hơn khi sử dụng dịch vụ. Hôm nay Nail Phương Lê xin giới thiệu cho các bạn về định nghĩa, mô tả và cách sử dụng sủi da đặc biệt là sủi da loại 1 đang được sử dụng rất nhiều tại trung tâm học vẽ móng tay Nail Phương Lê

 

1. Sủi da loại I
Sủi da loại I là một dụng cụ trong bộ chăm sóc móng được sử dụng phổ biến trong việc đẩy tế bào da chết, hỗ trợ quá trình nhặt da sửa móng.
2. Mô tả về sủi da
- Cấu tạo: Sủi da loại I được thiết kế hình trụ nhỏ gọn thuận tiện cho việc sử dụng, cất giữ hay mang theo bên người. Gồm 3 phần: Đầu đẩy da, thân và đuôi móc. Đầu đẩy da với bản mỏng dày khoảng 0,5mm, rộng 8mm, dạng vòm cong phù hợp với hình dạng và kích thước của các loại phom móng thật. Thân sủi da dài 9,5cm với bề mặt sần nhám, tạo độ ma sát khi cầm. Phần đuôi móc với bản mỏng nhỏ, đầu nhọn, hơi cong.
- Chất liệu: Thép không gỉ- Màu sắc: Trắng xám
- Kích thước: dài 148mm,
- Khối lượng: Nhỏ
3. Hướng dẫn cách sử dụng Sủi da loại I
- Cách cầm Sủi da loại I: Ta cầm sủi da như cách cầm bút thông thường, tuy nhiên ta nên đưa ngón tay út ra làm trụ đỡ để tránh trường hợp bị trượt tay trong quá trình đẩy da.
- Các thao tác đẩy da và nhặt da sử móng
Bước 1: Ngâm tay/chân vào nước muối khoảng 10/15 phút để làm mềm da, sau đó dùng khăn khô lau sạch nước rồi sử dụng kem vitamin E hoặc kem dưỡng ẩm chuyên dùng cho da tay bôi quanh viền móng để hỗ trợ quá trình làm mềm ra tay, đồng thời tránh tình trạng khô da trong quá trình nhặt da sử móng.
Bước 2: Dùng đầu đẩy da đặt cách viền da tay khoảng 1/3 móng rồi từ từ nhẹ nhàng tiến dần dần lên phía viền móng để đẩy hết phần tế bào chết trên bề mặt móng cũng như khóe móng hay xung quanh viền móng. Chú ý không nên đẩy quá sâu vào viền da. Trong trường hợp kẽ móng tay/chân bị bẩn cặn bám vào, ta dùng phần đuôi móc nhẹ nhàng cạo hết bụi bẩn ra khỏi kẽ móng tay/chân. Phần đuôi móc cũng hỗ trợ quá trình lấy khóe ở chân/tay.
Bước 3: Dùng miếng bông nhỏ ẩm lau sạch phần kem dưỡng ẩm trước khi nhặt da, lưu ý là nhặt đến đâu ta lau đến đấy để tránh tình trạng khô viền da làm cản trở quá trình nhặt da.
Bước 4: Dùng Kìm nhặt da nhặt sạch phần tế bào chết vừa đẩy trên mặt móng và xung quanh viền móng.
Bước 5: Sau khi nhặt hết phần tế bào chết da tay, ta dũa tạo phom móng theo nhu cầu của khách hàng, sau đó dùng khăn ướt vệ sinh lại móng. Cuối cùng là sử dụng dầu dưỡng móng để tạo độ chắc khỏe cho móng hơn.
5. Chú ý khi sử dụng sủi da
- Ta chỉ nhẹ nhàng đẩy hết phần tế bào chết, không nên ghì mạnh hoặc chà xát làm ảnh hưởng đến lớp biểu bì da.
- Bảo quản sản phẩm trong môi trường khô ráo, thoáng mát.
- Các bước bảo quản: Sau khi sử dụng, lau sạch bụi bẩn bằng Acetone và cất sản phẩm vào trong bao.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Sủi da loại I, cách sử dụng Sủi da loại I : Các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!