Bút chấm đá là gì? Cách sử dụng bút chì thạch chấm đá

Bút chấm đá, bút chấm đá có rất nhiều loại, có loại chỉ là 1 que gỗ nhỏ xinh, có loại là cái bút to to, có loại là miếng mút nhỏ nhỏ... Mỗi loại đều chấm 1 loại đá, lấy 1 loại đá ưu việt hơn các loại khác. Tuy nhiên, để chấm và gắn cá viên đá bé xinh từ size bé đến size trung, không phải đá hình thì việc lựa chọn 1 chiếc bút chì thạch là rất phù hợp. Bút chì thạch chấm đá có lực hút và giữ các viên đá được chắc, không bị rơi ra và dễ dàng gắn và điều chỉnh vị trí chính xác của viên đá trên móng. Bút chì thạch chấm đá đang được hỗ trợ trong quá trình học và thực hành của học viên tại Nail Phương Lê. Vậy bút chấm đá là gì? Cách sử dụng bút chì thạch chấm đá như thế nào? Mô tả và lưu ý khi sử dụng bút chì thạch chấm đá ra sao?

1. Bút chì thạch chấm đá là gì?
Bút chì thạch chấm đá là một dụng cụ trong bộ trang trí móng được sử dụng phổ biến trong việc chấm và lấy đá trang trí trên móng cho những người mới học cũng như chuyên nghiệp trong các tiệm nail.
2. Mô tả bút chấm đá
 Bút chì thạch chấm đá được thiết kế nhỏ gọn như một cây bút chì thông thường, với chiều dài và đường kính thân bút vừa phải thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như di chuyển, cất giữ. Cấu tạo gồm 2 phần chính là vỏ ngoài thân bút và lõi thân bút. Vỏ ngoài thân bút được làm bằng giấy cuộn thành nhiều lớp tạo nên lớp vỏ dày khoảng 1mm. Phần lõi tròn bên trong dài khoảng 21 cm làm bằng thạch dạng sáp nến có chất bám dính với bề mặt đá.
3. Cách sử dụng bút chì thạch chấm đá
Sau khi hoàn thành xong quá trình tạo phom móng với gel, bột, sơn gel, sơn thường,...ta tiếp tục với công đoạn gắn đính đá trang trí trên mặt móng. Ta sử dụng Bút chì thạch chấm đá với loại đá viên kích thước nhỏ, vừa. Đối với các loại đá hình, đá viên kích thước lớn, ta sẽ sử dụng đến nhíp gắp đá. Đầu tiên, ta cho một lượng keo gắn đá vừa phải lên trên bề mặt móng, sau đó dùng bút chì thạch chấm nhẹ đầu bút lên mặt đá rồi nhanh tay đặt đá lên bề mặt móng. Trong trường hợp đầu bút bị tù hoặc gẫy ta dùng dao hoặc dụng cụ gọt bút chì để gọt đầu bút tạo độ tiếp xúc nhiều hơn với bề mặt đá.
4. Chú ý khi sử dụng bút chấm đá
- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát..
- Trong quá trình chấm bút lấy đá, không nên ấn bút quá mạnh dẫn đến trường hợp gẫy đầu bút.
- Mọi chi tiết về sản phẩm Bút chì thạch chấm đá, cách sử dụng Bút chì thạch chấm đá: Các bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin cuối website để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc.
- Mọi sản phẩm mua tại Phương Lê shop, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đảm bảo hiệu quả, tối ưu nhất về chi phí!