Giải ngân 2016 đợt 3: Nhận hỗ trợ 13 em nuôi vùng cao

Quỹ từ thiện Nail Phương Lê nhận đỡ đầu cho 13 em nhỏ vùng cao Nậm Ngà. Ngày 9/1/2016, bắt đầu những ngày đầu tiên của năm mới, Quỹ từ thiện Nail Phương Lê đã tiếp tục ngay những việc làm hữu ích của mình tới cộng đồng. Trong chương trình giải ngân đầu tiên, Quỹ đã nhận lời đỡ đầu cho 13 em nhỏ vùng cao thông qua Dự án: "Nhận làm anh chị đỡ đầu - Cơm trưa cho em tới trường" do nhóm Tình Nguyện Trẻ thực hiện từ năm 2013 đến nay. Đại diện Quỹ từ thiện Trung tâm Nail Phương Lê đã trao trực tiếp đợt 1 số tiền 9.000.000đ tới chủ tịch nhóm Tình Nguyện Trẻ chị Ngô Thị Hồng Nhung (0987882788 chủ nhiệm CLB) để hỗ trợ trong nửa năm học (4,5 tháng) theo nội dung kêu gọi của dự án cho các em. Dưới đây là lời kêu gọi hỗ trợ cho Dự án của nhóm Tình Nguyện Trẻ

Bạn thân mến, cho đến giờ, miếng cơm manh áo hàng ngày vẫn còn là nỗi lo âu, là gánh nặng của rất nhiều người, trong đó có các các em học sinh dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu nơi chúng tôi đã đi khảo sát, ngoài việc ngày ngày vượt một quãng đường không hề dễ dàng để đến được trường, các em học sinh ở đây còn phải vượt qua được cả cái đói để đi học. Bữa ăn ở nhà của các em nhiều khi chỉ là cháo loãng, hoặc cơm trắng ăn cùng muối, măng, thậm chí nhiều em chỉ uống nước lã qua bữa. Dù vậy, ngày ngày các em vẫn chăm chỉ đến trường, để được học hành, mong có một tương lai bớt đói khổ hơn. Ước mơ giản dị và vô cùng thực tế của các em về một ngày không còn lo đói là một ước mơ thật đáng trân trọng. Chúng tôi tổ chức chương trình “Nhận làm anh chị đỡ đầu - Cơm trưa cho em tới trường” với mong rằng các em sẽ có một bữa cơm trưa tươm tất hơn dù chỉ một chút, để giúp các em bớt đi phần nào nỗi lo về cái đói, để các em có thể tập trung hơn vào việc học, nhìn thấy được một thế giới rộng lớn hơn. Qua đó, hy vọng rằng các em có thể mơ đến những giấc mơ khác hơn, lớn hơn giấc mơ về cơm ăn áo mặc. Chỉ bằng một số tiền không lớn, 150.000 một tháng (chi phí cho một suất ăn của một em học sinh trong một tháng), là các bạn có thể giúp các em học sinh nhỏ nơi đây có được một bữa ăn trưa có thịt hoặc cá khi đến lớp. Bạn thân mến, Angelia Jolie, một trong những người phụ nữ giàu lòng nhân ái nhất mà tôi biết, đã nói với một em bé là người tị nạn “Em cần sự giúp đỡ, không phải vì em đáng thương mà vì em là tương lai của đất nước” Chúng tôi tin rằng bất cứ em nhỏ nào cũng là tương lai của đất nước và các em đều xứng đáng nhận được sự quan tâm từ xã hội. Từ đáy lòng, chúng tôi hy vọng bạn có thể cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ cho những em nhỏ vẫn còn chưa nhận được sự quan tâm đầy đủ, giúp các em có thể mơ về một tương lai tốt đẹp hơn.

  Nhóm Tình Nguyện Niềm Tin

Thắc mắc về dự án các bạn có thể tham khảo tại đây: https://ask.fm/DuAnNhanEmNuoi

Kênh Fanpage của CLB TNT: https://www.facebook.com/tinhnguyentre.net/

Fanpage của dự án em nuôi: https://www.facebook.com/Nhanlamanhchidodau

Mong nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn từ cộng đồng để dự án của nhóm Tình Nguyện Trẻ ngày càng phát triển và giúp ích đực nhiều hơn cho cộng đồng!