Nối mi classic là gì? Nối mi volume, mi mega volume là gì?

Nối mi là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam hiện nay. Trên thế giới hiện tại có rất nhiều các kiểu nối mi khác nhau. Các kiểu nối mi phổ biến nhất hiện nay là: mi classic, mi volume và mi mega volume.

 

1. Mi classic
* Nối mi classic là gì?
Nối mi classic là kiểu nối mi sợi, nối 1 sợi giả trên 1 sợi thật hay còn gọi là one by one. Sợi mi giả được dùng để nối mi classic có kích thước khoảng 0.1 – 1.25mm. Sợi mi thường được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản,… Sẽ cần khoảng 120 – 200 sợi mi giả để thực hiện nối mi classic cho một đôi mắt. Nối mi là phương pháp truyền thống được nhiều khách hàng ưa chuộc bởi ít tác động tới mi thật.
* Quy trình nối mi classic:
- Vệ sinh mắt trước khi thực hiện nối mi
- Tiến hành nối mi trên trước, mi dưới sau. Để nối mi trên, ta cần cố định mi dưới.
- Bôi keo nối mi vào chân của sợi mi giả. Sau đó cẩn thận gắn sợi mi giả đã được chuốt keo lên từng sợi mi thật. Quá trình này cần được thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ. Thực hiện lần lượt với từng sợi mi thật.
- Sau khi hoàn thành hàng mi trên ra chuyển sang mi dưới. Thực hiện tương tự như mi trên.
- Thời gian thực hiện nối mi classic tùy thuộc vào tình trạng mắt của khách và tay nghề của thợ. Thời gian thường khoảng từ 30 – 45 phút để hoàn thành nối mi classic cho một người.
* Ưu điểm của nối mi classic:
- Nối mi classic là kiểu nối one by one, nối 1 sợi mi giả trên 1 sợi mi thật nên khắc phục được tình trạng bết dính, dính chùm gây cộm mắt, cản trở tầm nhìn của mắt.
- Sợi mi được sử dụng để nối mi classic khá mềm mịn, gần giống sợi mi thật nên tạo cảm giác khó chịu hay cộm mắt khi nối mi. Tình trạng ngứa mắt và nặng mắt trong và sau khi nối mi được hạn chế tối đa.
- Sau khi nối mi, khách không phải kiêng gì nhiều, vẫn có thể thoải mái để mi dính nước. Bạn có thể thoải mái tắm gội, trang điểm, tẩy trang, hoạt động thể thao dưới nước sau khi nối mi classic.
- Nếu chịu khó chăm sóc và dưỡng mi tốt, nối mi classic có thể giữ được từ 1 – 3 tháng.


2. Mi volume

* Nối mi volume là gì?

Nối mi volume là kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả lên một sợi thật, nối 2-10 sợi giả trên 1 sợi thật. Sợi mi giả dùng để nối mi volume là sợi rất mỏng, có độ dày từ 0.07 mm trở xuống.
Ngày nay, chúng ta thường nghe thấy các thuật ngữ như nối mi 2D, 3D,4D... 2D, 3D, 4D,… ở đây chính là số sợi mi giả được nối trên một sợi mi thật. Nối mi 2D là nối 2 sợi mi giả trên một sợi mi thật. Nối mi 3D là nối 3 sợi mi giả trên một sợi mi thật.
* Quy trình nối mi volume:
Quy trình nối mi volume cũng tương tự như các bước nối mi classic. Tuy nhiên khác ở chỗ là bạn sẽ phải nối nhiều sợi mi giả lên một sợ mi thật. Có nhiều cách nối mi volume khác nhau.
Cách 1: Bạn có thể lựa chọn việc nối từng sợi trước rồi sau đó nối tiếp sợi thứ 2, thứ 3, thứ n. Cách này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao và tốn nhiều thời gian.
Cách 2: Sử dụng mi khay, tức là sử dụng kìm cong để lấy ra nhiều sợi mi giả cùng một lúc với điều kiện là gốc của các sợi mi giả chụm lại, đầu xòe ra. Cách này giúp rút ngắn thời gian nối mi volume và được sử dụng khá rộng rãi, phổ biến
Cách 3: Một cách rất hiệu quả khác là bạn có thể sử dụng mi volume làm sẵn. Cách này giúp tiết kiệm thời gian, quá trình nối mi nhanh hơn. Với cách này, thời gian nối mi volume sẽ rút ngắn còn khoảng 1 tiếng đồng hồ. Trong khi nối mi volume bằng những cách khác sẽ mất khoảng 4 – 5 tiếng. Tuy nhiên, cách này khá tốn kém về chi phí.
* Ưu điểm của nối mi volume:
- Nối mi volume sẽ tạo cảm giác mi dày và đậm hơn so với nối mi classic. Đôi mắt sâu và có hồn hơn.
- Chân mi volume nhỏ, ngắn và không có keo bao quanh nên không tạo ra cảm giác ngứa, cộm mắt hay nặng mắt.
- Nối mi volume có độ bền cao, không bị rối sau khi nối mi xong.
- Khi nối mi volume có thể dễ dàng điều chỉnh độ dày mỏng của mi theo ý muốn.


3. Mi mega volume

* Nối mi mega volume là gì?

Nối mi mega volume hay còn gọi là mi siêu dày là phiên bản nâng cao của nối mi volume. Nối mi mega volume là kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả lên một sợi thật, nối 10-30 sợi giả trên 1 sợi thật.

* Quy trình nối mi mega volume:

Quy trình nối mi mega volume cũng tương tự như các bước nối mi volume. Chỉ khác là số lượng sợi mi giả cần nối trên một sợi mi thật sẽ nhiều hơn.
* Ưu điểm của nối mi mega volume:
Siêu dày chính là đặc trưng và ưu điểm của nối mi mega volume. Nối mi mega volume khá phổ biến và trở thành một trào lưu cuồng nhiệt tại các nước phương Tây. Người phương Tây có mắt to, lông mày, lông mi tự nhiên dày và dài hơn người châu Á nên rất hợp với kiểu nối mi mega volume. Nối mi mega volume sẽ giúp khóe mắt sâu, tự nhiên hơn.
Hiện nhiều chị em phụ nữ của Việt Nam cũng lựa chọn kiểu mi mega volume bởi sức hút của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nối mi kiểu mega volume. Nếu mi tự nhiên của bạn quá yếu, ngắn thì sẽ không thể nối mi mega volume.
Các bạn hãy xem xét kỹ lưỡng mi tự nhiên của mình trước khi nối mi và hãy lựa chọn một kiểu nối mi phù hợp. Đặc biệt là hãy chọn cho mình những salon, trung tâm, cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để có được một đôi mi đẹp, an toàn, đảm bảo sức khỏe nhé!
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học nối mi ở đâu giữa hàng loạt các trung tâm mọc lên như nấm hiện nay thì hãy đến ngay với gia đình Nail Phương Lê. Nail Phương Lê – trung tâm đào tạo nghề Nail – Mi – Phun xăm uy tín, chất lượng tại Hà Nội.
Đào Tạo nghề: Nail - Mi - Phun Xăm - Đính đá răng - Tẩy trắng răng
Địa chỉ: Số 2A, ngõ 143 Kim Mã, Hà Nội
SĐT: 01688241986
Fanpage: https://www.facebook.com/nailphuongle/
Tham khảo về các khóa học tại http://nailphuongle.com/cac-khoa-hoc-nail