Sự phát triển của mi tự nhiên, những lưu ý trước khi nối mi

1. Nối mi là gì?
Nối mi là phương pháp dùng các sợi mi tách lẻ để gắn trực tiếp lên từng sợi lông mi thật làm cho lông mi dày và dài hơn. Chính vì vậy mà nối mi là kỹ thuật đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì của người thợ. Mi là bộ phận rất gần với mắt của con người, bởi vậy chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả khó lường.


2. Sự phát triển của mi tự nhiên?
Mi tự nhiên của con người phát triển qua 3 giai đoạn: giai đoạn Anagen (tăng trưởng), giai đoạn Catagen (chuyển tiếp) và giai đoạn Telogen (nghỉ ngơi).
Giai đoạn Anagen hay còn được gọi là giai đoạn tăng trưởng. Giai đoạn Anagen chính là giai đoạn mi đang phát triển tích cực. Ở một thời điểm chỉ có khoảng 40 % của lông mi trên và 15 % của lông mi dưới đang trong giai đoạn trưởng thành. Mỗi một sợi mi sẽ phát triển đến một độ dài cụ thể và sau đó sẽ dừng lại. Giai đoạn Anagen kéo dài từ 30 đến 45 ngày. Giai đoạn tiếp theo là Catagen. Catagen còn được gọi là giai đoạn chuyển tiếp. Giai đoạn này kéo dài từ hai đến ba tuần. Trong giai đoạn chuyển tiếp, những sợi lông mi ngừng phát triển và các nang lông co lại. Nếu lông mi rơi ra ngoài hoặc bị nhổ ra trong giai đoạn này, nó sẽ không mọc lại ngay bởi vì các nang lông cần hoàn thành giai đoạn catagen trước khi nó có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn Telogen. Telogen được gọi là giai đoạn nghỉ ngơi. Giai đoạn này có thể kéo dài hơn 100 ngày trước khi lông mi rơi ra ngoài và một sợi lông mới bắt đầu phát triển. Bởi vì mỗi sợi lông mi có chu kỳ phát triển của riêng nó, nên sẽ có một vài sợi lông mi rụng hằng ngày thay vì tất cả các sợi mi sẽ rụng cùng một lúc. Thông thường phải mất từ bốn đến tám tuần để thay thế hoàn toàn một hàng lông mi mới.
3. Những lưu ý trước khi nối mi
Bạn cũng nên biết rằng lạm dụng nối mi quá nhiều và quá thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến mi của bạn yếu và rụng. Khi bạn lạm dụng việc nối mi và nối quá nhiều lông mi cùng một lúc sẽ khiến cho các nang lông, bộ phận chịu trách nhiệm cho việc phát triển lông mi bị thương, từ đó lông mi khó có thể mọc lại.
Việc nối mi khá lành nên hầu hết mọi người đều có thể nối mi. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp không được nối mi:
- Những người mắt vừa phẫu thuật xong hoặc đang điều trị các bệnh về mắt, mắt đang bị thương là những trường hợp không được nối mi.
- Khách có mi quá yếu hoặc bị hư tổn do trang điểm quá nhiều hoặc do tác động của môi trường.
- Mắt nhạy cảm và dị ứng với các thành phần trong keo nối mi, vật liệu làm mi giả.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học nối mi ở đâu giữa hàng loạt các trung tâm mọc lên như nấm hiện nay thì hãy đến ngay với gia đình Nail Phương Lê. Nail Phương Lê – trung tâm đào tạo nghề Nail – Mi – Phun xăm uy tín, chất lượng tại Hà Nội.